Theo chúng tôi:

Điện thoại (TW): +886 987 564 723

(VN): +84 938603032

TWD, NT$ VND, ₫

Mỹ phẩm Đài loan

Mỹ phẩm Đài loan

Trong những năm gần đây, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chứng kiến sự bùng nổ của thị trường mỹ phẩm do nhu cầu đối với các sản phẩm chăm sóc cá nhân tự nhiên và hữu cơ tăng cao. Trên thực tế, thị trường ngách các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ là đoạn thị trường phát triển nhanh nhất trong ngành mỹ phẩm, với doanh số bán hàng tăng khoảng 20%/năm so với mức tăng 2% chung của ngành. Sự quan tâm của người tiêu dùng đối với các sản phẩm không có hóa chất tăng lên chính là động cơ chính làm tăng nhu cầu đối với các mặt hàng này.

 

Người tiêu dùng Đài Loan ngày càng có nhiều kiến thức về các tiêu chuẩn tự nhiên và chứng nhận hữu cơ và các sản phẩm nhập khẩu được tin tưởng hơn các sản phẩm sản xuất trong nước do người tiêu dùng quan niệm rằng chứng nhận quốc tế đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm. Những lợi thế của các công ty Châu Âu và Bắc Mỹ so với các công ty Châu Á là họ đã phát triển được các mặt hàng mỹ phẩm không có hóa chất có hiệu quả cao. Các nhà sản xuất ở những khu vực này đã hình thành, phát triển và giới thiệu các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ được chứng nhận đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng trong khi các công ty của Châu Á chưa tạo ra được các sản phẩm như vậy. Người tiêu dùng có niềm tin đối với chất lượng các sản phẩm nhập khẩu vì các cơ quan chức năng tại Đài Loan có những quy định nghiêm ngặt đối với các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ được sản xuất tại nước ngoài nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Vì thế, các sản phẩm tự nhiên từ các nhà cung cấp nước ngoài chiếm lĩnh các gian hàng tại các chuỗi cửa hàng và được người tiêu dùng Đài Loan đón nhận.

 

Nhu cầu cao nhất trên thị trường này là nhu cầu đối với các sản phẩm sữa rửa mặt, kem/ sữa dưỡng ẩm, kem nền, son môi, mặt nạ, phấn mắt, sữa/ nước tẩy trang, đánh móng tay, nước hoa, các loại dược mỹ phẩm chăm sóc da và các sản phẩm trang

 

điểm khác. Đặc biệt là các sản phẩm:

 

Các sản phẩm làm trắng
Các sản phẩm kem chống nắng
Các sản phẩm chống nhăn

Các sản phẩm làm trắng và chống nắng là những sản phẩm dược mỹ phẩm phổ biến nhất tại Đài Loan. Nhiều người tiêu dùng mua các sản phẩm chăm sóc da nhiều hơn các sản phẩm trang điểm. Theo ước tính của một nhà phân phối lớn tại Đài Loan, 35% tổng doanh số bán hàng là của dòng sản phẩm làm trắng và một phần ba số người tiêu dùng mua các sản phẩm chống nắng thường xuyên.

 

Các kênh phân phối

 

Các kênh phân phối cho sản phẩm chăm sóc cá nhân tại Đài Loan có thể chia thành những kênh chính sau đây:

 

Các trung tâm mua sắm:

 

Đây là kênh phân phối chính cho các sản phẩm cao cấp và nổi tiếng. Mặc dù chi phí cao và khó chiếm được vị trí đẹp và các vị trí tại tầng 1 của các trung tâm mua sắm, kênh phân phối này vẫn rất quan trọng đối với việc tạo lập hình ảnh về các sản phẩm mỹ phẩm có chất lượng cao. Kênh này có thể là thách thức cho các sản phẩm mới trên thị trường vì phải cạnh tranh với những thương hiệu nổi tiếng. 50 trung tâm mua sắm tại Đài Loan chiếm khoảng 42% tổng doanh số bán hàng mỹ phẩm trên thị trường.

 

Các cửa hàng chuyên về sản phẩm chăm sóc da:

 

Kênh phân phối này bao gồm các cửa hàng dược phẩm và các cửa hàng giảm giá, như Sasa, Marsa, Cosmed và Watson’s. Một hiện tượng tương đối mới tại Đài Loan là chuỗi các cửa hàng chuyên về sản phẩm chăm sóc da. Những cửa hàng này có phòng dành cho các sản phẩm cao cấp được giảm giá từ nhiều nguồn khác nhau và các sản phẩm mới trên thị trường. Giá cả cạnh tranh là yếu tố quan trọng nhất thu hút khách hàng của các cửa hàng này. Kênh bán hàng này chiếm khoảng 10% tổng doanh số bán hàng của các mặt hàng mỹ phẩm.

 

Các đại siêu thị:

 

Các sản phẩm chăm sóc cá nhân tự nhiên/ hữu cơ bắt đầu trở nên phổ biến. Do vậy, các đại siêu thị cũng phân phối dòng sản phẩm này. Hơn nữa, các nhãn hiệu mỹ phẩm cá nhân cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ thông qua kênh phân phối đại siêu thị và được người tiêu dùng chấp nhận.

 

Các salon chăm sóc da và chăm sóc sắc đẹp:

 

Hình thức phân phối này hấp dẫn khách hàng nhờ sự trung thành với nhãn hiệu sản phẩm và họ thường thiết lập mối quan hệ lâu dài với những khách hàng có điều kiện đầu tư chăm sóc sắc đẹp. Khoảng 15% doanh số bán hàng các sản phẩm mỹ phẩm thông qua kênh phân phối này.

 

Bán hàng trực tiếp:

 

Các kênh bán hàng trực tiếp vẫn đang phát triển tại Đài Loan. Các chương trình bán hàng đa cấp đang ngày càng phổ biến nhằm tạo thêm thu nhập trong gia đình. Có khoảng 600 công ty kinh doanh bán hàng trực tiếp tại Đài Loan, chủ yếu tập trung vào các sản phẩm tốt cho sức khỏe và các sản phẩm mỹ phẩm – các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc cá nhân. Các công ty như Avon, Amway, Nuskin, Mary Kay và Sunrider đã thành công trong việc tạo dựng các kỹ năng bán hàng cho các nhà phân phối. Khoảng 22% tổng doanh số bán hàng các sản phẩm mỹ phẩm thông qua kênh phân phối này.

 

Bán hàng qua Internet:

 

Đài Loan là một trong những nước có mạng Internet rộng khắp với khoảng 70% số hộ gia đình có đường truyền Internet tốc độ cao tại nhà, đứng thứ 10 thế giới về tỷ lệ sử dụng Internet theo đầu người. Nhiều cá nhân tạo lập website riêng để bán các sản phẩm chăm sóc cá nhân có nhãn hiệu được nhập khẩu song song. Đây là một hình thức kinh doanh đang nở rộ tại thị trường này, gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh của các nhà nhập khẩu thường xuyên. Hai nhà cung cấp Internet tại Đài Loan là PChome và Yahoo Đài Loan cũng đã tạo trang web bán hàng trực tuyến nhằm cung cấp các sản phẩm giảm béo, mỹ phẩm và đồ dùng vệ sinh và họ rất thành công.

 

Bán hàng tại nhà/ bán hàng qua TV:

 

Đây là một kênh phân phối rất phổ biến đối với các mặt hàng chăm sóc da và chăm sóc cá nhân. Tại Đài Loan, có bốn công ty lớn: EHS, Momo, Viva TV Homeshopping và U-Life Shopping Channel. Hầu hết các công ty này cung cấp các sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm giảm cân và các sản phẩm chăm sóc cá nhân do các nhà nhập khẩu cung cấp hoặc nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp.

 

Hợp tác kinh doanh toàn quốc các sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng tại Đài loan:
Tại Việt nam: (+84)937.303.032 (viber)
Tại Đài loan: (+886)987.564.723 (Line, viber, zalo)

0